Cách Làm Lẩu Ốc Tía Tô Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu ốc tía tô

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu ốc tía tô là món ăn mang đậm hương vị Bắc. Lá tía tô không chỉ giúp cho món ăn có được hương vị đặc biệt mà nó còn giúp cho người đang mệt mỏi cảm thấy được thư giản đi rát nhiều đấy!


Nguyên liệu làm lẩu ốc tía tô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 150 Gr (Thịt)
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Chuối chát 3 Trái
    • Rau tía tô 50 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tía tô 4 Cây
    • Cơm mẻ 1 Chén
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 20ml nước nghệ tươi.

Cách làm lẩu ốc tía tô

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ cắt miếng dày 2 cm xong rồi cắt nhỏ thánh các miếng dày 0.2 cm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 20ml nước nghệ tươi trong khoảng 10-15 phút.

Dùng nước nghệ tươi sẽ làm cho món lẩu có màu đẹp và thơm hơn nghệ bột rất nhiều.

Chuối tước bỏ vỏ, ngâm vào nước có vắt chút nước cốt chanh cho chuối không bị thâm. Sau đó chẻ đôi mỗi trái chuối rồi cắt khúc ngắn khoảng 3 cm, tiếp tục ngâm vào nước có pha nước cốt chanh.
Đậu hũ cắt thành những miếng vuông có cạnh 2-3 cm. Lá tía tô rửa sạch, cắt sợi khoảng 1 cm. Ốc bu đập bể lớp vỏ, cắt lấy phần đầu chà sát với hỗn hộp giấm và muối sau đó rửa lại với nhiều nước cho sạch nhớt và đất.

Thực hiện

Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm với 1 muỗng canh rồi cho thịt đã ướp vào, xào cho thịt săn tiết ra ít mỡ thì cho tiếp thịt ốc vào, đảo nhanh tay.

Xào như vậy cho thịt và ốc thấm gia vị hơn.

Đun sôi 1.5 lít nước tỏng 1 nồi lớn. Nêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 chén nước mẻ đã lọc.
Tiếp đó lần lượt cho chuối, thịt xào ốc, đậu hũ, 3 trái ớt đập dập và lá tía tô vào, tắt bếp, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm là hoàn tất. Món lẩu có thể ăn kèm với bún tươi, rau muống hay bắp chuối bào nhé!

Hình thực hành món Lẩu ốc tía tô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công