Cách nấu Lẩu Riêu Cua thịt bò thanh mát và hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu riêu cua

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu riêu cua là món ngon dễ làm, dân dã và quen thuộc của người Việt. Chỉ với sự kết hợp của 1 số nguyên liệu đơn giản như đậu hũ, cua đồng, chả cá, thịt và các loại rau củ mà lẩu riêu cua vẫn có thể làm say lòng biết bao người. Xem cách nấu lẩu riêu cua siêu hấp dẫn dưới đây và xắn tay vào bếp thực hiện ngay nhé!


Nguyên liệu làm lẩu riêu cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 500 Gr
    • Sườn heo 500 Gr
    • Giấm 1 Chén
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chả cá thác lác 100 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Thịt bò 300 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm.

Cách làm lẩu riêu cua

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn. Sau đó cho dầu vào, đợi nóng thì cho đậu vào chiên giòn, vớt ra để giấy thấm bớt dầu.

Do đậu hũ có tính hút dầu nên bạn chiên đậu hũ với lượng dầu ít thôi nhé! Đừng chiên quá giòn vì sẽ làm mất vị béo, như vậy ăn lẩu riêu cua sẽ mất ngon.

Xay nhuyễn cua đồng, để riêng gạch cua. Lọc thịt cua qua rây kỹ, lấy nước. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra chén.

Bạn có thể cho vào nước cua ít tiêu cho thêm vị cay nồng

Cho 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cắt nhỏ rồi cho vào phi. Khi hành lên mùi thơm thì thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.

Cua cái thường vào các ngày giữa và cuối tháng sẽ ít gạch hơn bình thường do đó là mùa cua lột vỏ. Nếu muốn nấu lẩu riêu cua ngon thì bạn hạn chế nấu vào những ngày đó nhé!

Rửa sạch sườn heo. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

Trước khi cho vào luộc thì bạn nên ngâm sườn trong nước 1 chút để ra bớt máu thừa. Như vậy nước lẩu riêu cua sẽ trong và đẹp hơn.

Ướp sườn cùng 1 muỗng canh nước mắm, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn chín.

Cách nấu lẩu riêu cua tiện lợi: Đậy nắp đun sườn heo để thịt mau chín mềm, đẩy nhanh quá trình nấu lẩu riêu cua.

Rửa sạch thịt bò, ướp cùng tỏi và gừng, 1/2 muỗng canh hạt nêm. Chờ khoảng 5 - 7 phút để thịt thấm vị.

Thịt bò để dùng nhúng lẩu riêu cua. Bạn có thể không cần ướp thịt bò nếu thích ăn lẩu riêu cua với bò nhúng thơm, ngọt vị tự nhiên.

Rửa sạch và bổ cau cà chua. Rửa hành tây rồi cắt nhỏ, hành lá chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua làm nước dùng.
Rửa sạch rau sống ăn kèm với lẩu riêu cua. Nếu thích, có thể cho thêm chút hoa chuối vào để dậy mùi lẩu riêu cua.

Các loại rau ăn kèm lẩu riêu cua gồm: rau muống bào, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu... Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm rau muống để ăn với lẩu riêu cua nhé!

Cách nấu lẩu riêu cua: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp, cho thêm chút giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Khuấy đều, đun sôi nước lẩu riêu cua và cho gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm, thêm chả cá, đậu đã chiên rồi dùng vá khuấy lần nữa, nấu đến khi lẩu riêu cua chín là được. Dọn rau sống, thịt bò nhúng và 1 đĩa bún ra cạnh nồi lẩu riêu cua và thưởng thức. Vào những ngày trời mưa hay se se lạnh, được ăn lẩu riêu cua ấm nóng, thơm lừng là hết sảy!

Chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt để ăn cùng lẩu riêu cua nếu thích.

Hình thực hành món Lẩu riêu cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công