Cách làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò nóng hổi thơm như ngoài hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu riêu cua bắp bò

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn thích hợp cho cả gia đình quây quần trong những ngày đông lạnh giá. Để làm được một nồi lẩu riêu cua ngon lành thì cũng không khó lắm. Bạn có thể than khảo nhanh cách làm lẩu riêu cua bắp bò mà mình đã triển thử làm chia sẽ các bước cụ thể ngay sau đây. Thay vì nấu món lẩu cá, lẩu hải sản, lẩu ếch, ... thì sao bạn không thử món lẩu riêu cua bắp bò lạ miệng và giàu dinh dưỡng này nào.


Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 1 Kg
    • Bắp bò 1 Kg
    • Đậu hũ chiên 15 Miếng
    • Cà chua 1 Kg
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Rau kinh giới 50 Gr
    • Tía tô 50 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 1 Kg

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nhặt sạch các loại rau sống và giá đỗ, đem rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.

Món lẩu riêu cua bắp bò ngon thì không thể nào thiếu được các loại rau sống tươi xanh để ăn kèm nhé. Bạn có thể chọn phối hợp rau xanh với rau thơm để ăn cùng cũng được đấy. Cà chua sẽ tạo vị chua tự nhiên cho món lẩu riêu cua bắp bò.

Làm sạch bắp bò, đem rửa sạch, cắt miếng mỏng. Để riêng gạch cua ra 1 chén, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã.

Sử dụng thịt bắp bò cho món lẩu để thịt bò nhanh chín và ít bị dai như những loại thịt bò có nhiều mỡ. Nguyên liệu cua cho món lẩu riêu cua bắp bò nên chọn những con cua gạch, có kích thước không quá to nhé.

Thực hiện

Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 2 muỗng canh hạt nêm đun to lửa, khuấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được khuấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn. Cắt lát nhỏ đậu hũ chiên cho vừa ăn.

Lượng nước nấu lẩu riêu cua bắp bò khoảng 2 lít là đủ cho một nhà 4-5 người ăn rồi nhé. Nấu lẩu bằng bếp ga sẽ giúp dễ dàng điều chỉnh

Cắt lát hành tím. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím băm, vớt ra để riêng.
Để nguyên chảo cho cà chua vào đun cho chín nhừ rồi đổ vào nồi cua. Dùng một nồi nhỏ đun cho nhừ me, lọc lấy nước đổ vào nồi cua. Nêm thêm giấm, gia vị cho vừa miệng.
Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành lá ngò rí cắt nhỏ vào, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Món Lẩu riêu cua bắp bò có thể ăn cùng với bún tươi, mì gói hoặc với cơm trắng đều ngon hết nhé. Nồi nước lẩu đậm đà thơm riêu cua đặc trứng, rất thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan cùng gia đình và bạn bè.

Với món lẩu riêu cua bắp bò này những bữa ăn gia đình của bạn sẽ trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn hẵn.

Hình thực hành món Lẩu riêu cua bắp bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!