Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 500 Gr
    • Sườn heo 500 Gr (Sườn sụn)
    • Bắp bò 500 Gr
    • Đậu hũ chiên 10 Miếng
    • Cơm mẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua
    • Bún tươi 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê (Giấm bỗng)
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Bắp bò cắt mỏng bày ra đĩa.

Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút cắt sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối cắt nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

Thực hiện

Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.
Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Nêm một muỗng cà phê mắm tôm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.

Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái chén rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ còn lại cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.
Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho cơm mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu hũ chiên, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Hình thực hành món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!