Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn khi thưởng thức chỉ cần thả thêm chút hành lá hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, một nhúm hoa chuối là sẽ được nồi lẩu thật sinh động rồi. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn siêu ngon này các bạn nhớ lưu lại để dành nhé.


Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 500 Gr
    • Sườn heo 500 Gr (Sườn sụn)
    • Bắp bò 500 Gr
    • Đậu hũ chiên 10 Miếng
    • Cơm mẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua
    • Bún tươi 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê (Giấm bỗng)
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Bắp bò cắt mỏng bày ra đĩa.

Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút cắt sẽ dễ dàng hơn và nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng sẽ đẹp mắt hơn nữa.

Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối cắt nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

Thực hiện

Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.
Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Nêm một muỗng cà phê mắm tôm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.

Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái chén rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ. Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon chính là nhớ riêu cua này đó.

Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ còn lại cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.
Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn: Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho cơm mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vậy là đã hoàn thành rồi đó. Ngon nhất là ăn kèm với bún sợi nhỏ, uống pepsi nè. Lưu cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn này lại để dành cuối tuần đãi gia đình nha.

Hình thực hành món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công