Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Lẩu riêu cua gà ta

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức lẩu riêu cua gà ta trong những ngày lạnh giá thật chẳng còn gì bằng cả. Cách nấu lẩu riêu cua gà ta không hề khó nhé!


Nguyên liệu làm lẩu riêu cua gà ta

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 500 Gr
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Đậu hũ non 5 Miếng
    • Cà chua 3 Trái
    • Măng chua 500 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Giấm 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Cải thìa 200 Gr
    • Nấm linh chi nâu 100 Gr
    • Cơm mẻ 1 Chén
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm lẩu riêu cua gà ta

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ non cắt miếng nhỏ bày ra đĩa. Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Cải thìa cắt rời phần gốc khoảng 2-3cm để trang trí.
Nấm linh chi nâu, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa. Măng chua cắt miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa sạch qua nước lạnh. Cà chua cắt múi cau.
Gà làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa.

Thực hiện

Mẻ đã nấu lọc lấy nước để vào một chén, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng.
Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.

Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.
Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu, cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất hấp dẫn.
Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua... Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ. Món lẩu riêu cua gà ta này đảm bảo sẽ làm cả nhà hài lòng.

Hình thực hành món Lẩu riêu cua gà ta

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công