Cách làm lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tonyu Nabe là món lẩu thanh đạm có xuất xứ từ Nhật, với phần nước lẩu có thêm thành phần sữa đậu nành thơm mát và tăng độ béo ngậy cho món lẩu. Đây là một loại lẩu lạ miệng rất đáng để thử


Nguyên liệu làm lẩu sữa đậu nành kiểu nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước dùng 1 Lít (Dashi)
    • Sữa đậu nành 400 ml (Không đường)
    • Rượu Mirin 60 ml
    • Rượu Sake 60 ml
    • Tương Miso 4 Muỗng canh
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Thịt bò 500 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Đậu hũ trắng 100 Gr
Thêm 1 ít: Một ít rau tuỳ thích, hải sản, cá viên.

Cách làm lẩu sữa đậu nành kiểu nhật

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho vào nồi 1 lít nước dùng dashi, sau đó thêm lần lượt mirin, rượu sake, tương miso vào nồi.
Thêm hành baro cắt nhỏ, sau đó đun nước dùng sôi liu riu thì thêm sữa đậu nành vào, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.
Các loại rau rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch cắt gốc. Thịt ba chỉ bò thái lát mỏng. Đậu hũ cắt nhỏ chiên giòn
Xếp ra đĩa các nguyên liệu nhúng lẩu gồm rau, thịt, cá, nấm, và đậu hũ chiên. Nước lẩu dùng thanh nhẹ, béo ngậy và thơm, ăn hợp nhất là với đậu hũ chiên và thịt bò ba chỉ. Cùng bỏ túi cách làm Lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật để có dịp triển ngay cho cả nhà dùng nhé!

Hình thực hành món Lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công