Cách nấu Lẩu Thái Chay thập cẩm chua cay đậm đà hương vị
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Hầm

Lẩu Thái chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Hiện nay xu hướng ăn gia đình ngày càng hưng thịnh.Thay vì ra quán, bạn hãy tự tay nấu lẩu thái chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm. Món ăn dễ chế biến nhưng rất ngon.


Nguyên liệu làm lẩu thái chay

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa xiêm 2 Trái
    • Nấm rơm 300 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Lá chanh 10
    • Gừng 10 Gr
    • Sả 6 Cây
    • Chanh 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Một ít Muối, đường phèn, tiêu, nước tương, húng quế

Cách làm lẩu thái chay

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dừa xiêm lấy nước làm nước dùng (có thể dùng nước dùng bằng rau củ) Nấm gọt bỏ gốc rễ, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo. Đậu hủ non, cắt miếng. Đậu xanh, vo sạch, ngâm cho mềm, giả nhỏ trộn chút màu hạt điều, tiêu, muối, đường, viên miếng tròn, chiên vàng.
Cà chua rửa sạch, cắt múi dọc. Gừng tươi, gọt rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả cắt, rửa bỏ gốc, đập dập Chanh vắt lấy nước Boa rô, rửa bỏ gốc, cắt lát mỏng, phi vàng Ớt bỏ bớt hạt, băm nhỏ

Thực hiện

Bắc chảo dầu lên bếp, cho sả vào xào cho thơm, cho cà chua và mì căn vào xào sơ với một chút gia vị rồi trút vào nồi nước dừa xiêm nấu sôi. Tiếp đến cho gừng, nước chanh, muối, đường phèn vào nêm nếm chua ngọt vừa ăn, sau cùng cho từ từ ớt xào vào cay mặn tùy khẩu vị
Trước khi dùng, cho nấm, lá chanh, vào nấu cho nước dùng sôi lại, cuối cùng cho đậu xanh chiên vào
Lẩu Thái chay dùng nóng với bún tươi, rắc thêm tiêu, rau húng quế và boa rô phi lên cho thơm

Hình thực hành món Lẩu Thái chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!