Cách nấu Lẩu Thái hải sản
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu Thái hải sản

  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu Thái hải sản chua cay là món lẩu dễ ăn và ngon miệng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những dịp tụ họp gia đình, tiệc tùng ở quán hoặc ở nhà. Có nhiều cách chế biến lẩu Thái hải sản được hướng dẫn trên mạng, hy vọng bạn sẽ tìm được hương vị ưa thích ở công thức hướng dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm lẩu thái hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 100 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Sả 50 Gr
    • Củ riềng 30 Gr
    • Ớt 5 Trái
    • Me 100 Gr
    • Lá chanh 5
    • Nước mắm Maggi 50 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Hạt nêm Maggi 30 Gr
    • Tương ớt 50 Gr
    • Ớt sa tế 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Mực ống 300 Gr
    • Phi lê cá 300 Gr
    • Nghêu 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Rau nhút 200 Gr
    • Nấm kim châm 150 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Bông bí 100 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Bún tươi hoặc mì.

Cách làm lẩu thái hải sản

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rau muống, rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa. Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi cho mềm rồi dọn sẵn ra dĩa.
Phần hải sản: tôm tươi rửa sạch, mực làm sạch cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc, nghêu ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò ra đĩa.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm. Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt. Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ.
Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.
Khi ăn đun sôi nước lẩu, rồi lần lượt nhúng các loại hải sản và tôm thịt vào chờ chín thì thưởng thức thôi.

Cách dùng

Ăn nóng với bún hoặc mì

Hình thực hành món Lẩu Thái hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!