Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu Thái hải sản chua cay

  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu thái chua cay là món ngon cuối tuần, cho bữa tiệc gia đình. Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon chuẩn tại nhà sẽ có nước dùng chua ngọt, cay nồng từ sả ớt, kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, những ngày trời lạnh ngồi quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay tỏa hương thơm nồng thì ấm lòng hết biết. Lưu ngay cách nấu lẩu Thái đúng vị ngay sau đây.



 

Nguyên liệu làm lẩu thái hải sản chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Mực 400 Gr
    • Nghêu 1 Kg
    • Cá hồi 500 Gr (Đầu cá)
    • Thịt bò 400 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Rau nhút 100 Gr
    • Me chua 200 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Nước mắm 20 ml
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Sả 5 Cây
    • Lá chanh 8
    • Ớt 6 Trái
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Cà chua 4 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái

Cách làm lẩu thái hải sản chua cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản: Rửa sạch tôm, tỉa bỏ bớt râu và chân tôm. Rửa đầu cá hồi, chặt nhỏ. Rửa sạch mực, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch các loại rau củ, cắt nhỏ.
Cách nấu lẩu Thái hải sản: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào. Tiếp đến cho sả cây vào xào thơm lên.
Tiếp theo cho ớt trái, 2 trái cà chua và thơm cắt miếng vào đảo đều để thơm và cà chua chín sơ.
Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu sôi thì vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi.
Tiếp tục nấu nồi nước lẩu Thái hải sản đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi, giữ lại phần hạt me nhé! nêm 20ml nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 40g đường.
Cho lần lượt cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi. Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm nếm lại nồi lẩu Thái hải sản cho vừa ăn.
Khi ăn lẩu Thái hải sản thì cho đậu bắp, rau muống và rau nhút vào nồi lẩu. Cuối cùng là cho bún vào tô và múc nước lẩu Thái hải sản chan lên là có thể ăn được.

Bí quyết ăn lẩu Thái hải sản ngon là nên nấu nhiều nước dùng lẩu để thường xuyên thêm nước vào nồi lẩu. Đùng để nước lẩu Thái hải sản sẽ dễ bị mặn nhé.

Hình thực hành món Lẩu Thái hải sản chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công