Cách làm lẩu Thái hải sản chua chua cay cay
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngày cuối tuần rảnh rỗi sao chúng ta không nấu ngay một nồi lẩu Thái nóng hổi, cay cay cùng với rất nhiều hải sản tươi sống, ngon lành và cực kỳ hấp dẫn. Thực ra cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm ở nhà mà hương vị ngon không kém ngoài tiệm đấy. Thử ngay nhé. 


Nguyên liệu làm lẩu thái hải sản chua chua cay cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 1 Kg
    • Ngao 1 Kg
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Mực 500 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Bắp chuối 50 Gr
    • Cần tây 1 Cây
    • Rau muống 100 Gr (bào sợi)
    • Sả 6 Cây
    • Củ riềng 1 Củ
    • Chanh 2 Trái
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Lá chanh 10 Gr
Thêm 1 ít: gia vị lẩu thái, bún,

Cách làm lẩu thái hải sản chua chua cay cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên để nấu lẩu cần có nước lẩu ngọn. Xương ống rửa thật sạch, rồi chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa để sạch hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, nấu xương ống với nước mới, thêm chút muối, nhớ hớt bọt để nước lèo được trong. Ninh xương như vậy khoảng 1 tiếng cho nước dùng ngọt.
Tiếp đó, sơ chế rau muống, cần tây, bắp chuối, nấm rơm. Củ riềng thì thái lát mỏng, sả đập dập, cắt khúc ngắn. Rau cải nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo. Sơ chế hải sản: tôm bỏ đầu, chân, vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen. Ngao ngâm nước muối trong 1 tiếng cho sạch cát, rửa lại nhiều lần với nước. Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa.
Nước dùng xương sau khi ninh xong thì vớt xương ra, cho sả, riềng, lá chanh vào để có nước dùng thơm. Nêm nếm gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, gia vị lẩu thái, nước cốt chanh, khuấy đều cho vừa ăn. Nếu muốn màu đẹp hơn có thể cho thêm cà chua xào nhuyễn vào. Nấu sôi rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.
Xếp rau, hải sản, bún xung quanh, ở giữa là nồi nước lẩu. Khi ăn chỉ cần cho sa tế vào cùng các nguyên liệu, đợi sôi và thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công