Cách nấu Lẩu Thái Hải Sản chua cay ngon ngon tại nhà

Lẩu Thái hải sản

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu Thái với hương vị đặc trưng thơm – chua – cay có lẽ là một trong những món lẩu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Cách nấu lẩu thái không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là phần chuẩn bị nước lẩu. Cùng nấu món lẩu Thái hải sản dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm lẩu thái hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 1 Kg
    • Nghêu 500 Gr
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Mực 500 Gr
    • Sả 6 Cây
    • Củ riềng 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Lá chanh 3
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Bún tươi 400 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Gia vị lẩu Thái.

Cách làm lẩu thái hải sản

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Các loại rau nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để nguyên cọng, khi ăn thì bẻ bỏ vào nồi lẩu. Nấm linh chi trắng, nấm sờ cắt cuống rửa sạch.
Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi nấm. Riềng cắt lát mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp.
Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh.
Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra.

Thực hiện

Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ, nước lẩu sẽ được trong hơn.
Nước xương sau khi ninh xong cho vài củ sả đập rập, riềng cắt mỏng và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, nước cốt 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn.
Nồi nước lẩu đã xong. Bày rau, hải sản, bún tươi, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Hình thực hành món Lẩu Thái hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công