Cách Nấu Lẩu Thái Nấm Chua Cay Chay | Nóng Hổi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu Thái nấm chua cay chay

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày chay có hội bạn ăn chung thì còn gì bằng đúng không, bởi vậy để đổi mới cho bữa họp với hội bàn đào thì lẩu nấm chua cay cũng là một gợi ý khá là hay ho đó. Lẩu nấu chua cay theo dạng này, bao dễ ăn mà lại còn ngon không tả nữa đó.


Nguyên liệu làm lẩu thái nấm chua cay chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 1 Cây
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Bắp 1 Trái
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Đậu hũ non 220 Gr
    • Nấm hương 300 Gr
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 10 Muỗng canh
    • Nước 2 Lít
    • Ớt 4 Trái
    • Sả 5 Cây
    • Cà chua 3 Trái
    • Bông súng 200 Gr
    • Ớt sa tế 75 Gr
    • Thơm 250 Gr
    • Rau muống 500 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Tàu hũ ky 300 Gr (Tươi)
    • Nước cốt me 300 ml
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Dầu điều 75 ml

Cách làm lẩu thái nấm chua cay chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Các nguyên liệu mua về các bạn rửa sạch . Nấm thì cắt lát mỏng vừa ăn, bông súng tước vỏ cắt khúc, rau muống nhặt rau rửa sạch, đậu hũ non cắt miếng, tàu hủ ky tươi rửa sạch và chần qua với nước sôi sau đó để ráo nước. Với phần nước dùng: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, bắp lột vỏ cắt khúc, tương tự với củ cải trắng.
Cà chua múi cau, thơm cắt miếng, đối với phần thơm, các bạn cho vào, cho đường vào và bóp với đường cho thơm ra nước. Đừng ngại bóp nát nhen, vì làm bước này để nước của mình được thanh và ngon hơn.
Phần nước dùng mình nấu với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn là cà rốt, củ cải trắng và bắp mỹ. Ninh trong 40ph để ra hết nước ngọt, sau đó vớt rau củ ra ngoài để bắt đầu nấu nước lẩu.
Cho phần sa tế ớt, dầu điều, thơm và nước cốt me vào phần nước dùng đã ninh. Đây là phần tạo độ cay, chua ngọt cho nước lẩu. Nấu sôi khoảng 5 phút.
Sau khi nước sôi lại, thả cà chua và bắt đầu nêm nếm cho vừa miệng với hạt nêm, cuối cùng cho sả cây đập dập cắt khúc vào nồi nước cho thơm. Nấu sôi lại nữa là nước lẩu đã sẵn sàng rồi.
Phần tàu hủ ky, mình thấm khô rồi chiên thành các miếng vừa ăn nhen. Sau khi múc ra nồi lẩu, mình cho thêm một ít hành boaro cho thơm nữa là xong.
Món lẩu thái chay này các bạn có thể dùng với mì hoặc bún nha. Cho rau, nấm, đậu hũ vào nồi, và thế là xì xụp với bạn bè rồi đấy.

Hình thực hành món Lẩu Thái nấm chua cay chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công