Cách Làm Lẩu Tôm Càng | Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu tôm càng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu đã có lần du hí đến mảnh đất Biên Hòa thì hẳn là các bạn cũng đã tìm hiểu trước về món Lẩu tôm Năm Ri rồi có phải không? Tiếng lành đồn xa, mình đã được nếm thử nồi lẩu này cả tại Biên Hòa và chi nhánh tại Sài Gòn. Vốn là người mê nấu nướng, hiển nhiên là mình không thể bỏ qua món ngon này cho trang công thức cá nhân rồi!


Nguyên liệu làm lẩu tôm càng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm càng xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Bạc hà 200 Gr
    • Thơm 200 Gr
    • Nước dừa tươi 600 ml
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Cà chua 3 Quả
    • Sa tế tôm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Đường 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Ngò gai 1 Nhánh
    • Ngò om 1 Nhánh
    • Ớt 2 Trái
    • Rau muống 300 Gr

Cách làm lẩu tôm càng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm càng xanh các bạn chọn còn tôm tươi, dĩ nhiên là tôm sống thì sẽ càng ngon hơn rồi. Tôm mua về nhớ rửa sạch cả phần càng nhé, tôm này hay bị bám rêu lắm. Rửa sạch thì bắt đầu luộc tôm trong nước dừa tươi, cho tôm đỏ và ngọt hơn, có thể hòa thêm 1 muỗng cà phê muối cho tôm được đậm vị hơn.
Sau khi tôm luộc, vớt tôm ra đợi tôm nguồi thì chúng ta bắt đầu sơ chế thơm. Phần thơm các bạn rửa sạch, cắt lát sau đó ướp với đường. Dùng tay bóp mạnh thơm cho ra nước.
Để thơm ướp khoảng 5 ph thì bắt đầu nấu nước dùng lẩu luôn. Cho hành tím và tỏi vào phi thơm, cha phần thơm vào đảo đều tí tẹo rồi gạn phần nước luộc tôm cho vào.
Nêm nếm vừa miệng với hạt nêm, nước mắm, đường và muối. Sau khi vừa miệng các bạn cho phần sa tế tôm vào
Phần tỏi các bạn băm nhỏ rồi đem phi vàng, cuối cùng gạn lấy xác tỏi hòa vào trong nồi nước dùng là hoàn thành phần nước lẩu nhé. Tôm đến bây giờ cũng đã nguội các bạn bóc sạch vỏ phần thân và cho phần đầu sau 1 bên. Mình thích ăn càng tôm nên để lại hết để ăn.Chiên sơ tôm để tôm săn và cam lên đẹp mắt

Đối với Lẩu tôm Năm Ri, người ta lột lấy cả tôm và đầu bạn nhé.

Cho thêm rau mùi cắt nhuyễn vào là bắt đầu dùng được rồi. Rau và tôm ăn tới đâu các bạn bỏ vào tới đó nhen, cà chua cũng y như rau luôn. Với lẩu này các bạn dùng với Bún sợi nhỏ là hợp nhất nhé!

Hình thực hành món Lẩu tôm càng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công