Cách làm lẩu vịt cay
Mục đích Ăn trưa

Lẩu vịt cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Thời tiết se lạnh như thế này cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt nóng hổi, nghi ngút khói thì thật là tuyệt vời. Hương vị thơm ngon, cay cay cùng nước dùng ngọt vị hẳn sẽ làm cả nhà ngất ngây.

Nguyên liệu làm lẩu vịt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 800 Gr
    • Dưa cải chua 100 Gr
    • Chao <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu vịt cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, sả đập dập, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút.

Thực hiện

Phi thơm hành tím, sả, gừng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho dưa cải chua, ớt vào, đảo đều 3 phút.
Tiếp theo, cho thịt vịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt se lại.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho lẩu ra mâm và dùng với các loại rau, bún hay cơm tùy thích. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Lẩu vịt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công