Cách làm lẩu vịt miền Tây
Mục đích Ăn sáng

Lẩu vịt miền Tây

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Lẩu vịt miền Tây là một món đặc sản độc đáo của vùng sông nước Nam Bộ. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt từ rau củ thơm đậm đà mùi sả và thịt vịt. Không gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt. Theo chân Cooky cùng trổ tài món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu vịt miền tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Dừa 2 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 50 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước 2 Lít

Cách làm lẩu vịt miền tây

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vịt làm sạch, dùng rượu chà xát vào thịt vịt để khử mùi sau đó chặt miếng to. Ướp thịt vịt với đường, hành tím băm, tỏi băm.
Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Sả đập dập, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm sả với dầu ăn, cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến đổ nước dừa tươi, củ cải trắng, đậu phộng và thêm 2 lít nước vào nồi, nấu sôi.
Chờ cho thịt vịt chín mềm, nêm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt băm đến khi vừa ăn. Món ăn đã hoàn thành, thưởng thức ngay nhé!

Hình thực hành món Lẩu vịt miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công