Cách làm lẩu vịt om măng
Mục đích Ăn trưa

Lẩu vịt om măng

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Vịt thông thường dùng để kho, xào, nấu cháo thì hôm nay mình đã biến tấu thử món lẩu vịt om măng cực ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, thịt vịt rất hôi, làm sao để khử mùi hôi từ thịt vịt thì bí quyết nằm đây nè. Học cách làm với Cooky nhé!

Nguyên liệu làm lẩu vịt om măng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Măng tươi 250 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu vịt om măng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sả đập dập, cắt khúc. Măng tươi rửa sạch, luộc qua với nước cho gần chín mềm, cắt mỏng.
Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh rượu trắng khoảng 15 phút. Rửa sạch lại thịt vịt với nước để khử mùi hôi.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho măng tươi vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bột nghệ, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, tiếp tục nấu sôi nhỏ lửa thêm 1 phút.
Cuối cùng, cho sả, gừng, thịt vịt vào, nấu cùng đến khi thịt vịt chín. Món này có thể ăn kèm với bún, rau củ các loại thì ngon tuyệt.

Hình thực hành món Lẩu vịt om măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công