Cách làm Lẩu Vịt Om Sấu miền Bắc đổi vị cho ngày cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu vịt om sấu

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu vịt om sấu là 1 trong các món lẩu ngon, phù hợp để làm món ngon cuối tuần, đãi tiệc cùng bạn bè gia đình. Mùa vịt (tháng 6 đến tháng 9 Dương lịch) mà không ăn lẩu vịt om sấu thì đó hẳn là 1 thiếu sót rất lớn đấy. Cùng xắn tay vào bếp nấu lẩu vịt om sấu ăn ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Cà chua 2 Trái
    • Quả sấu 5 Trái
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Bún tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 1 Trái

Cách làm lẩu vịt om sấu

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt múi cau. Cạo vỏ sấu, cắt khoanh hoặc khía đều khắp quả rồi ngâm vào nước muối loãng cho bớt thâm khoảng 30 phút.

Cách chọn sấu ngon nấu lẩu vịt om sấu: Mùa sấu tầm khoảng tháng 6 đến tháng 9. Không chọn những quả có vỏ thâm, dập. Sấu ngon thường có vỏ hơi sần sùi, quả cùi cày thì có nhiều thịt chua.

Nhặt và rửa rau muống, rau tần ô qua nhiều nước cho sạch, để rổ cho ráo nước.
Rửa sạch nấm kim châm, cắt bớt chân. Tách nấm kim châm thành những phần vừa ăn. Cắt đậu hũ non thành miếng vuông vừa ăn.

Đối với những cây nấm kim châm quá dài thì bạn có thể cắt làm đôi.

Thực hiện

Nhổ lông vịt, rửa sạch thịt vịt rồi xát muối, rửa lại lần nữa, sau đó bạn xát chanh, cắt bỏ phao câu, tráng sạch vịt. Chặt thịt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

Cách chọn vịt ngon nấu lẩu vịt om sấu: Chọn vịt có độ dài lông cánh vừa đủ chạm vào nhau hoặc đan xéo ở phần đuôi, dưới cánh có lông măng điểm xuyến. Bóp vào phần xương hông ở gần đuôi, nếu có thịt mềm thì đó là vịt béo, nên mua.

Cách nấu lẩu vịt om sấu: Cho thịt vào nồi khoảng 1.5 lít nước nấu với cà chua, sấu. Sau khi nước dùng sôi, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu, rồi cho lên bếp từ để ăn lẩu.

Nếm thử xem nước lẩu vịt om sấu đã vừa chưa và nêm thêm nếu cần. Có thể cho vào nước lẩu ít ớt sừng xắt lát để có thêm vị cay.

Dọn bếp từ và nồi lẩu vịt om sấu ra bàn. Cho các loại rau, nấm, đậu hũ vào nồi. Đậy nắp đến khi các thành phần chín hẳn là món lẩu vịt om sấu đã sẵn sàng để thưởng thức. Dùng lẩu vịt om sấu với bún hay mì để món ăn thêm ngon và chắc bụng.

Pha 1 chén muối ớt chanh để chấm thịt vịt nếu thích.

Hình thực hành món Lẩu vịt om sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công