Cách làm Lẩu Vịt Om Sấu miền Bắc đổi vị cho ngày cuối tuần
Mục đích Ăn trưa

Lẩu vịt om sấu

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình
Vịt được dùng để nấu nhiều món ăn trong gia đình vì thịt vịt không bở, ăn nhiều không ngán. Trong mùa vịt bạn đừng quên nấu món lẩu vịt om sấu cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Cà chua 2 Trái
    • Quả sấu 5 Trái
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Bún tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 1 Trái

Cách làm lẩu vịt om sấu

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch,cắt múi cau. Sấu cạo vỏ, cắt khoanh hoặc khía đều khắp quả rồi ngâm vào nước muối loãng cho bớt thâm khoảng 30 phút.
Rau muống, rau tần ô nhặt sạch, rửa qua nhiều nước cho sạch, để rổ cho ráo nước.
Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ chân. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.

Thực hiện

Nhổ lông vịt, rửa sạch thịt vịt rồi xát muối, rửa lại lần nữa, sau đó bạn xát chanh, cắt bỏ phao câu, tráng sạch vịt. Chặt thịt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
Cho thịt vào nồi khoảng 1.5 lít nước nấu với cà chua, sấu. Sau khi nước dùng sôi, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu, rồi cho lên bếp từ để ăn lẩu.
Cuối cùng cho các loại rau, nấm, đậu hũ, bún vào nồi. Hoặc ăn theo sở thích của mỗi người. Pha muối ớt chanh để chấm thịt.

Hình thực hành món Lẩu vịt om sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!