Cách Làm Lẩu Với Đầu Cá Hồi Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu với đầu cá hồi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đầu cá hồi có nhiều sụn, ăn giòn sần sật, khiến cho nhiều người vẫn thường thấy thích phần đầu cá hơn là những phẫn thịt khác của cá hồi để nấu lẩu.


Nguyên liệu làm lẩu với đầu cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 1 Kg (Đầu)
    • Măng chua 100 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm lẩu với đầu cá hồi

Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Cá hồi chặt miếng nhỏ, rửa sạch. Cà chua cắt múi cau. Đầu hành lá và ớt giã nhuyễn. Măng chua rửa sạch.
Ướp đầu cá hồi với đầu hành lá và ớt giã nhuyễn, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.

Thực hiện

Phi thơm ít đầu hành lá với 30ml dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều tay với 1/4 muỗng cà phê muối. Cho 1.5 lít nước lọc vào nồi và nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đã ướp vào nấu sôi lên trở lại, hớt bọt, cho măng chua vào nấu cùng. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều cho tan gia vị.
Lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.

Hình thực hành món Lẩu với đầu cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công