Cách làm lava chocolate cacao bằng lò vi sóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Lava chocolate cacao bằng lò vi sóng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn vẫn thường thấy bánh lava chocolate truyền thống thơm ngon với lớn chocolate chảy ra bên ngoài. Bạn có thắc mắc nếu thêm cacao và giảm bớt lượng chocolate thì sẽ như thế nào? Mình cùng thử nhé!!!


Nguyên liệu làm lava chocolate cacao bằng lò vi sóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 50 Gr
    • 30 Gr
    • Chocolate đen 15 Gr
    • Bột cacao 15 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 15 Gr
    • Sữa tươi không đường 15 ml

Cách làm lava chocolate cacao bằng lò vi sóng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho trứng gà ra chén, trộn đều trứng, bột mì, cacao, sữa tươi, vani, bạn có thể dùng nĩa khuấy đều giúp bột trộn thành hỗn hợp sệt.
Chocolate bẻ vụn, bạn cũng có thể làm nóng cho chocolate chảy ra và trộn vào bột nếu muốn.
Cho hỗn bột vào khuôn hoặc ly chịu nhiệt, cho chocolate vào giữa. Đặt vào lò vi sóng, nướng bánh ở nhiệt độ trung bình khoảng 6-7 phút.

Bạn chú ý quan sát, với lò vi sóng bánh chỉ nở phồng khoảng 2cm hoặc hơn 1 chút , sau 1-2 phút là có thể tắt lò, bánh có kích thước nhỏ, để lâu sẽ dễ cháy.

Bánh mềm thơm hương chocolate và cacao sữa rất ngon, nếu bạn muốn thấy dòng chocolate chảy ra bên ngoài bạn có thể sử dụng 30g chocotale và không dùng bột cacao nhé. Bánh không được đẹp nhưng ngon lắm. Nhà mình thông cảm ạ.

Hình thực hành món Lava chocolate cacao bằng lò vi sóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công