Cách Làm Lê Chưng Mát Ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chưng

Lê chưng mát ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lê chưng mát ngọt là món ăn được bí như một bài thuốc chữa ho khan rất hiệu quả. Vị lê mát ngọt cùng hương gừng, quế, giúp xoa dịu và giảm ho rất hiệu quả.


Nguyên liệu làm lê chưng mát ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Trái (To)
    • Táo tàu 3 Trái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Gừng 1 Củ
    • Mật ong 1 Muỗng canh

Cách làm lê chưng mát ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gừng gạo vỏ, thái lát mỏng. Táo tào giữ lại 1 trái, còn lại thái sợi nhỏ. Thanh quế bẻ thành những đoạn nhỏ. Táo cắt 1 lát dày đầu cuốn, dùng muỗng múc rong ruột. Sau đó, nhồi vào trái lê gồm thịt trái lê, táo tàu, gừng và thanh quế. Rưới đều 1 muỗng canh mật ong lên trên rồi đậy nắp lại. Đem chưng các thủy khoảng 40-45 phút là được.
Lê chưng mát ngọt với là món ăn cực bổ dưỡng có tác dụng thanh lọc cơ thể, hổ trợ chữa ho rất hiệu quả. Thay vì dùng thuốc uống, bạn có thể làm ngày món này nếu bản thân hay những thanh viên gia đình bị ho khan nhé!

Hình thực hành món Lê chưng mát ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công