Cách làm Lê Chưng Mật Ong thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Chưng

Lê chưng mật ong

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với vài bước đơn giản, bạn đã có món tráng miệng thơm mát, bổ dưỡng cho những ngày nóng nực. Đây cũng là cách chữa ho rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đấy!


Nguyên liệu làm lê chưng mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 2 Trái
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm lê chưng mật ong

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gọt vỏ trái lê, dùng dao cắt miếng hoặc để nguyên trái, ngâm trong nước có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Ngâm nước muối giúp chữa ho hiệu quả hơn vì muối bám nhẹ vào lê khi ăn giúp sát khuẩn đường hô hấp.
Sau đó, cho lê vào tô sứ (hoặc nồi đất, thủy tinh), thêm 2 muỗng canh mật ong ngâm khoảng 20-30 phút. Tiếp đến, cho cả tô lê (có đậy nắp) cho vào nồi hấp có nước, đậy vung lại, hấp cách thủy khoảng 30-45 phút cho lê chín. Lấy tô lê ra, có thể dùng nóng hoặc ăn khi nguội.
Khi dùng, múc nước lê chan vào trái lê. Có thể bảo quản trong tủ mát 3 ngày. Mỗi bữa ăn lấy ra và hấp nóng lại.

Hình thực hành món Lê chưng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công