Cách làm lê chưng siro phong và vani
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Hấp

Lê chưng siro phong và vani

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Lê chưng siro phong và vani với những quả lê Mỹ mộng nước được kết hợp cùng hỗn hợp hương liệu tạo hương rất đậm như trái vani, thanh quế, bạch đậu khấu, siro phong, ... Trở thanh món ăn chơi hấp dẫn, chứa bệnh đau họng hiệu quả cực kỳ luôn nhé!


Nguyên liệu làm lê chưng siro phong và vani

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 3 Trái (Mỹ)
    • Bột bạch đậu khấu 3 Gr
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Vani 1 Trái
    • Siro phong 50 ml
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Chocolate đen 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm lê chưng siro phong và vani

Lò hấp

Cách làm lê chưng siro phong và vani

Thực hiện 1 h 35m

Thực hiện

Trái lê Mỹ mua về rửa sạch, cho vào nồi nhỏ. Bẻ đôi trái vani cho vào. Tiếp đến thêm thanh quế, vỏ cam vàng, 50ml siro phong, 3g bột bạch đậu khấu, thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt trái lê.
Đổ nướng vào khay lò hấp, chỉnh nhiệt độ ở 100 độ C, cho nồi lê vào lò hấp hoạt động trong 90 phút là được.
Lê sau khi hấp cho ra đĩa, đợi hơi nguội thì cắt bớt 1 lát mỏng ở đáy trái lê cho đứng ra đĩa. Tiếp đến đun tan chảy chocolate đen rồi rưới đều lên trái lê là có thể dùng.

Hình thực hành món Lê chưng siro phong và vani

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công