Cách làm Lê hầm mật ong kiểu Hàn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hầm

Lê hầm mật ong kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lê hầm mật ong kiểu Hàn là món tráng miệng không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của cả nhà trong những ngày thời bắt đầu chuyển mùa. Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ, món lê hầm mật ong chính là bài thuốc dân gian chữa ho, tiêu đờm giải cảm cho bé hiệu quả và an toàn nữa nhé.


Nguyên liệu làm lê hầm mật ong kiểu hàn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 4 Quả
    • Nước 3 Chén
    • Gừng 15 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Hạt thông 2 Gr
Thêm 1 ít: 24 hạt Tiêu

Cách làm lê hầm mật ong kiểu hàn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên rửa sạch lê rồi gọt vỏ đi. Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát vào đun sôi khoảng 7- 8 phút (kể từ lúc nước sôi), trong lúc đó bạn gọt vỏ quả lê, tách lê thành 8 múi, dùng đầu đũa chọc vào rồi nhét từng hạt tiêu vào múi lê như hình.
Vớt bỏ gừng ra khỏi nồi, cho lê và mật ong vào, hầm thêm khoảng 10 phút nữa, sau đó tắt lửa. Để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ.
Lê hầm mật ong kiểu Hàn nhìn ngon ơi là ngon. Đã thế, mùi tiêu và gừng thơm ngào ngạt chắc chắn sẽ khiến bạn thèm thuồng mặc dù vừa ăn no cơm.

Hình thực hành món Lê hầm mật ong kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công