Cách làm Lê hấp kiểu Hàn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Lê hấp kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Quả lê có tính mát, thanh nhiệt, vị hơi chua, có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết. Trong Đông y, quả lê được coi là vị thuốc quý dùng để chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên như viêm họng, ho, khản tiếng. Lê hấp kiểu Hàn là một món tráng miệng cũng như là bài thuốc tuyệt vời chữa trị bệnh ho, các mẹ hãy tham khảo ngay công thức để có món ăn chữa bệnh cho bé nhé.


Nguyên liệu làm lê hấp kiểu hàn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Quả (Hàn Quốc)
    • Gừng 5 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Táo khô 1 Trái

Cách làm lê hấp kiểu hàn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Lê sau khi rửa sạch, cắt 1/5 đầu quả lê, sau đó bạn dùng một cái muỗng tròn khoét ruột lê ra, cho gừng, ruột lê, táo khô thái nhỏ, hạt thông vào. Lưu ý: lượng mật ong tùy thích, miễn sao mình nếm vừa miệng là được.

Bạn khoét tùy thích nhưng lưu ý không khoét quá nhiều, tránh bị nứt vỡ trong quá trình hấp.

Dùng một cái tô lớn đựng lê, ngăn lê tiếp xúc với bất cứ phần nước nào ở bên ngoài bếp vào. Xếp lê vào nồi hấp, để lê thăng bằng không ngã đổ, hấp khoảng 1 giờ trong lửa vừa nhỏ là được.
Lê hấp kiểu Hàn phù hợp cho các bé từ 6 tháng tuổi đến người lớn, người già, vừa là món ăn ngon bổ dưỡng vừa là bài thuốc thiên nhiên trị ho hiệu quả. Với các bé còn nhỏ, khi dùng bạn có thể cho lê hấp vào xay nhuyễn ra nhé!

Hình thực hành món Lê hấp kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công