Cách làm Leche Flan – Bánh Flan Philippines
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Leche Flan – Bánh Flan Philippines

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm món bánh Leche flan này không khó, vì khá giống với bánh flan Việt Nam từ nguyên liệu, cách làm đến thành phẩm. Ăn bánh flan Việt Nam cũng quá quen rồi, nay bạn thử làm kiểu khác cho mọi người thưởng thức xem sao. Cùng khám phá và bắt tay thực hiện ngay món bánh thơm ngọt này đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm leche flan – bánh flan philippines

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường nâu 1 Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Lòng đỏ trứng gà 12 Cái
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi 1 Chén
    • Sữa đặc 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm leche flan – bánh flan philippines

Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm leche flan – bánh flan philippines

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.
Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào tô lớn khuấy đều tan rồi rây mịn. Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.
Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn. Dọn flan ăn cùng đá bào hoặc đá viên đều rất ngon.

Hình thực hành món Leche Flan – Bánh Flan Philippines

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công