Cách nấu linh chi song pín
Mục đích Cho phái mạnh

Linh chi song pín

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Khó
Với gần 200 hoạt chất Nấm Linh Chi được coi là một thuốc bổ tổng thể với các tác dụng như hỗ trợ chức năng thần kinh, Dọn dẹp các gốc tự do, Giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viêm, chống dị ứng… và từ đó, Linh Chi đã được kết hợp với nhiều loại thuốc khác để gia tăng bồi bổ.

Nguyên liệu làm linh chi song pín

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm Linh Chi 10 Gr
    • Ngẩu pín 100 Gr (Dương vật bò)
    • Cẩu pín 10 Gr (Dương vật chó)
    • 500 Gr
    • Câu kỷ tử 10 Gr
    • Thỏ ty tử 6 Gr
    • Nhục thung dung 6 Gr
    • Hoa tiêu 10 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Rượu trắng 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm linh chi song pín

Túi vải lọc

Cách làm linh chi song pín

chuẩn bị 1 h 45m Thực hiện 1 h 25m

Chuẩn bị

Câu kỷ tử, thỏ ty tử, nhục thung dung cùng cho vào túi vải, khâu kín
Ngầu pín dùng nước ngâm nở, làm sạch lớp da ngoài, bổ dọc làm đôi, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút. Cẩu pín dùng cát rang phồng, ngâm nước ấm 30 phút, chà rửa sạch.

Thực hiện

Cho cẩu pín và ngầu pín cho vào nồi đất, thêm nước sạch.
Nấu sôi, vớt váng, cho vào hoa tiêu, gừng tươi lát, rượu đế, thịt gà
Nấu sôi, rồi dùng lửa nhỏ hầm chín đến 6/10, loại bỏ hoa tiêu và gừng lát,
Thêm vào túi vải đựng thuốc và linh chi, tiếp tục hầm đến khi hai loại pín mềm nhừ
Múc ra, loại bỏ túi thuốc. Ngầu pín cắt đoạn dài 3cm, cẩu pín cắt đoạn 1cm, thịt gà thái lát, linh chi thái phiến, cùng cho vào trong bát, thêm bột nêm và dầu ăn.

Hình thực hành món Linh chi song pín

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công