Cách làm Lokshen Kugel nhà làm ngon như ngoài hàng
Mục đích Ăn vặt

Lokshen kugel

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Kugel là một món ăn của người Do Thái gần giống với pudding được làm từ trứng, chất béo, tinh bột, còn Lokshen trong tiếng Do Thái có nghĩa là mì. Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì tạo nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử đúng không?

Nguyên liệu làm lokshen kugel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 150 Gr (Khô)
    • Mì trứng 340 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Sữa chua 240 Gr (Kem chua)
    • Phô mai 230 Gr
    • Kem phô mai 230 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Bơ lạt 60 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm lokshen kugel

Máy xay sinh tố , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm lokshen kugel

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đặt rãnh nướng ở giữa lò và làm nóng lò ở 180 độ C. Ngâm nho khô vào nước ấm để nho nở ra trong khi chuẩn bị những nguyên liệu khác.
Đun sôi nước, cho mì vào và tiếp tục đun cho tới khi mì mềm ra (nhưng không quá nát), trong khoảng 5 phút. Vớt mì ra, để ráo nước rồi cho vào trong nồi.
Cho trứng, kem chua, phô mai, đường, bơ, muối vào máy xay, xay cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
Cho hỗn hợp trên vào trong nồi mì và đảo đều. Tiếp tục cho nho vào nồi mì.
Quét dầu ăn xung quanh khay nướng. Đổ hỗn hợp vào trong khay. Rắc một chút đường và bột quế lên trên bề mặt món ăn.
Cho vào lò nướng trong khoảng 60 phút, tới khi bề mặt mì chuyển màu vàng nâu là được. Đợi từ 15-20 phút trước khi cắt ra.
Ăn nóng hay nguội đều được. Kugel là một món ăn của người Do Thái gần giống với pudding được làm từ trứng, chất béo, tinh bột, còn Lokshen trong tiếng Do Thái có nghĩa là mì.

Hình thực hành món Lokshen kugel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!