Cách Làm Lòng Gà Xào Bí Đao Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Lòng gà xào bí đao

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Lòng gà xào bí đao với bí xào mềm, mè gà giòn cùng gan gà bùi bột. Đây là một món ăn giản dị và khá quen thuộc của nhiều người trong các bữa cơm nóng cùng gia đình.


Nguyên liệu làm lòng gà xào bí đao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bí đao 300 Gr
  • Lòng gà 1 Bộ
  • Hành lá 3 Nhánh
  • Gừng 10 Gr
  • Dầu ăn 3 Muỗng canh
  • Bột canh 1 Muỗng canh

Cách làm lòng gà xào bí đao

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bí đao gọt bỏ vỏ, cắt mỏng 1mm đều nhau. Mề gà nạo hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước. Mề gà bổ đôi thành hai phần đều nhau, mỗi phần gồm hai nửa mề dày, khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề. Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc. Tiết, gan, tim và lòng gà nên luộc sơ qua nước sôi rồi mới thái, như thế thái dễ, đẹp và không nát khi xào, nhất là khi bạn xào nhiều.

Chọn bí bánh tẻ (hơi non) và tươi, vỏ mỏng, cùi nhiều màu xanh và ruột ít.

Thái nhỏ đầu củ hành lá(hoặc thái một củ hành khô riêng), phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm 1 muỗng canh bột canh vào rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. Vớt lòng mề gà ra một đĩa riêng, chắt nước xào trở lại chảo để xào bí.
Xào riêng bí với nước xào cho chín đều. Thả thêm mẩu gừng đập dập. Nếu nước xào quá ít, hoặc bí chắc tiết ít nước, bạn có thể cho thêm 1-2 muỗng canh nước sôi trong khi xào để bí chín nhiều hơi. Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.
Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.
Múc ngay bí xào lòng gà ra đĩa, chan nước xào lên trên cùng. Bạn cũng nên bày nhiều miếng mề gà lên phía trên vì mề gà xòe hoa trông rất ngon mắt.

Hình thực hành món Lòng gà xào bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công