Cách Làm Lòng Non Trộn Chua Cay Nhâm Nhi Cực Đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Lòng non trộn chua cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt, ăn mãi không ngán. Món nhậu của các ông chồng đúng không nào?


Nguyên liệu làm lòng non trộn chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng heo 1 Bộ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rau răm 15 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Cách làm lòng non trộn chua cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, cắt sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, cắt nhỏ. Pha hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước lọc và hai muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.

Thực hiện

Ruột heo non rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho ruột heo non vào nồi, đổ nước ngập heo ruột non, luộc chín.
Ruột heo non để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Trộn ruột heo non vào âu, thêm rau răm và đổ chén nước mắm vào âu ruột heo non, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.

Hình thực hành món Lòng non trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công