Cách Làm Lòng Non Xào Dưa Chua Đậm Đà, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Lòng non xào dưa chua

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lòng non xào dưa chua với từng miếng lòng dai béo thấm vị chua chua của dưa cải chua. Đây món là món ngon rất dễ chế biến, chống ngán và lại rất đưa cơm nữa đấy!


Nguyên liệu làm lòng non xào dưa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng heo 300 Gr (Non)
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Nước tương 10 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm lòng non xào dưa chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch lòng non với muối và giấm. Sau đó chần vào nồi nước sôi, thêm vào nồi gừng, hành lá, 1 muỗng cà phê muối và 15ml rượu. Đun đến khi dùng đũa xiên qua được lòng non thì vớt ra để ráo nước.
Dưa cải chua rửa sạch cắt nhỏ. Lòng non cắt nhỏ vừa ăn.
Phi thơm 1 ít đầu hành lá và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ớt cắt nhỏ vào đảo qua. Nhanh tây cho lòng non vào xào. Nêm 10ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị.
Thêm vào dưa cải chua vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!

Hình thực hành món Lòng non xào dưa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công