Cách làm lưỡi heo hầm nước tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Lưỡi heo hầm nước tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những lát thịt lưỡi heo hầm nước tương giòn sần sật, thơm hương liệu hầm rất đặc trưng. Bạn sẽ hoàn toàn không nhận ra được một tí tẹo mùi hôi nào nữa nhé!


Nguyên liệu làm lưỡi heo hầm nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lưỡi heo 500 Gr
    • Nước tương 100 ml
    • Gừng 20 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nguyệt quế 2
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt khô 3 Trái
    • Hành boa rô 20 Gr

Cách làm lưỡi heo hầm nước tương

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Lưỡi heo mua về đem chà xát với giấm và muối hột cho sạch, đem rửa sạch. Bắt 1 nồi nước, cho lưỡi heo vào đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó vớt lưỡi heo ra, đùng muỗng cạo lớp lụa trắng bong ra từ lưỡi heo rồi rửa sạch. Cắt nhỏ đầu hành boa rô và gừng.
Cho 2 lít nước, 100ml nước tương vào nồi hầm cùng với thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu, ớt khô, gừng, đầu hành boa rô. Đặt lưỡi heo vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Sau đó mở nhỏ lửa, hầm trong 2 giờ.
Lưỡi heo sau khi hầm vớt ra, thấm khô nước, thái thành những lát mỏng. Bày trí lưỡi heo ra đĩa, chấm ăn cùng sốt chấm ưa thích. Mình thường pha nước chấm từ dầu mè, giấm balsamic và tỏi băm, đơn giản mà ngon cực kỳ.

Hình thực hành món Lưỡi heo hầm nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công