Cách làm Lưỡi Heo Trộn Dưa Leo giòn giòn sần sật cực ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Lưỡi heo trộn dưa leo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món nhắm thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan hay đơn giản chỉ là món ăn kèm trong bữa cơm nhà bạn, rất ngon và dễ.


Nguyên liệu làm lưỡi heo trộn dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lưỡi heo 1 Cái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Rau răm 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm lưỡi heo trộn dưa leo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lưỡi heo rửa sạch, chần sơ lưỡi heo qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa. Đổ nước ngập mặt lưỡi heo, luộc chín.
Lưỡi heo chín, vớt ra để nguội cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt thành từng lát khoảng 3cm. Trộn vào dưa leo với 1/2 muỗng cà phê muối. Sau 15 phút, dùng tay vắt ráo nước. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Nước mắm ăn kèm với gỏi: pha nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, đường, giấm, khuấy cho tan đường. Tỏi, ớt băm, trộn đều vào chén nước mắm, thả bên trên chén nước mắm vài tép chanh.
Cho tấc cả các nguyên liệu vào chung 1 cáu thau nhỏ. Múc 4-5 muỗng nhỏ nước mắm, rưới vô hỗn hợp lưỡi heo rồi trộn đều gỏi. Phần chén nước mắm còn lại, để riêng, ăn kèm cùng với lưỡi (nếu nhạt).
Bày món lưỡi heo trộn dưa leo ra đĩa, nhâm nhi nhé!

Hình thực hành món Lưỡi heo trộn dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công