Cách Làm Lưỡi Heo Xào Riềng Sả Độc Đáo Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Lưỡi heo xào riềng sả

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lưỡi heo giòn giòn, thấm vị, thơm mùi riềng và sả, the the vị ớt hiểm, quả là một món ăn với cơm cực kì ngon đó các bạn gái ơi!


Nguyên liệu làm lưỡi heo xào riềng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lưỡi heo 1 Cái
    • Sả 3 Củ
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Củ riềng 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Lá chanh 3
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm lưỡi heo xào riềng sả

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Lưỡi heo rửa sạch, chần qua nước sôi, làm sạch lưỡi heo với chút giấm để lưỡi heo không bị hôi. Sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn.
Ướp lưỡi heo với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào cùng 1/2 số hành tím băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.
Riềng gọt vỏ, cắt chỉ. Sả cắt lát mỏng. Lá chanh cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm còn lại với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi heo không bị dai. Cuối cùng nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng ít lá chanh cắt nhỏ.
Múc lưỡi heo xào riềng sả ra đĩa. Làm món mặn ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Lưỡi heo xào riềng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công