Cách Làm Lươn Cuốn Lá Lốt Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Lươn cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn ngày cuối tuần các bạn nhé! Hoặc nếu chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ thì lươn cuốn lá lốt là gợi ý hay đấy.


Nguyên liệu làm lươn cuốn lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Lá lốt 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lươn cuốn lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Lươn lọc bỏ xương, rửa sạch, cắt thành từng miếng to.
Cho thịt heo bằm vào tô cùng hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Trải miếng thịt lươn ra, cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, cuộn tròn lại.
Dùng lá lốt, cuộn bên ngoài miếng lươn đã bọc thịt lại. Bạn có thể dùng hành lá cột cố định lại để lá lốt không bị bung ra.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho lươn cuộn lá lốt vào, chiên nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức bên gia đình trong bữa cơm tối nhé!

Hình thực hành món Lươn cuốn lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công