Cách làm lươn cuốn lá lốt béo ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Lươn cuốn lá lốt béo ngon

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lươn cuốn lá lốt béo ngon là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với thịt lươn béo quyện cùng hương lá lốt thơm đặc trưng giúp tạo cảm giác ngon miệng và đưa cơm liên tục.


Nguyên liệu làm lươn cuốn lá lốt béo ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 700 Gr (Thịt)
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Tía tô 1 Cây
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh

Cách làm lươn cuốn lá lốt béo ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho lươn vào túi nilon, cho thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh, bóp và chà muối lên lươn khoảng 2 phút cho lươn ra hết nhớt. Rửa sạch lươn bằng nước cốt chanh, sau đó rửa sạch lươn dưới vòi nước sạch. Hoặc có thể dùng nước vo gạo hay nước cốt chanh để tuốt lươn cho sạch nhớt. Khi lươn đã sạch nhớt, thì mổ bụng, bỏ nội tạng, lóc xương và rửa lại bằng nước muối cho sạch. Thái lươn thành những miếng dài cỡ ngón tay. Ướp lươn với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê cà phê bột nghệ và đầu trắng của hành lá.
Rửa sạch vài lá tía tô và lá lốt, vẩy sạch nước, thái sợi, cho vào bát thịt nạc bằm. Thêm hành tím, tỏi đã đập dập, thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều các nguyên liệu cho dẻo. Lá lốt chọn những lá to đẹp, rửa sạch, vẩy ráo nước. Cọng xanh hành lá đem chần qua nước sôi cho mềm dùng để buộc cuộn chả. Trải miếng lươn ra thớt, cho hỗn hợp thịt xay vào giữa, cuộn tròn miếng lươn lại. Tiếp tục trải lá lốt ra thớt, cho cuộn lươn bọc thịt lên, cuộn lá lốt lại. Lấy hành hoa vừa chần buộc cố định lại để lá lốt không bị bung ra.
Cho ít dầu ăn vào chảo, lưu ý chỉ vừa láng chảo để tránh văng dầu chiên chien, chờ dầu nóng già thì cho từng miếng lươn cuộn vào chảo, vặn nhỏ lửa/giảm nhiệt độ để lươn chín vàng mà lá lốt không bị cháy. Khi thấy lá lốt hơi cháy xém, thịt lươn chín vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa. Lươn cuốn lá lốt chấm với nước mắm chua ngọt, ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon. Lươn cuốn lá lốt béo ngon là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với thịt lươn béo quyện cùng hương lá lốt thơm đặc trưng giúp tạo cảm giác ngon miệng và đưa cơm liên tục.

Hình thực hành món Lươn cuốn lá lốt béo ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công