Cách làm lườn gà sốt nấm
Mục đích Ăn trưa

Lườn gà sốt nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt gà có lẽ là món ăn quen thuộc trong các gia đình, hãy cùng Cooky khám phá ra món món thịt gà sốt nấm mà chắc chắn sẽ thôi miên bất cứ ai thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm lườn gà sốt nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 500 Gr
    • Nấm mỡ 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Kem whipping 4 Muỗng canh
    • Rượu trắng 90 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu olive 4 Muỗng canh

Cách làm lườn gà sốt nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm cắt thành miếng nhỏ và đặt sang một bên. Hành tây xắt miếng nhỏ.
Trộn một đĩa muối, bột mì và hạt tiêu lẫn vào nhau. Lườn gà cắt thành các miếng vừa phải (có thể cắt thành 3 miếng).

Thực hiện

Lăn đều các miếng thịt gà vào bột mì. Đun nóng dầu ô liu trên chảo với lửa vừa. Sau đó cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho gà ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây mềm. Sau đó cho hỗn hợp nấm hành ra đĩa, để riêng.
Trong chảo đó, cho rượu vào và đun trong vòng một phút để rượu bốc hơi bớt. Cho kem vào rượu rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp nấm hành vào.
Đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Khi ăn, xúc hỗn hợp nấm hành và nước sốt rưới lên trên thịt gà và dùng nóng!

Hình thực hành món Lườn gà sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công