Cách Làm Lườn Gà Trộn Dưa Leo Cho Món Khai Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Lườn gà trộn dưa leo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lườn gà trộn dưa leo dùng làm món ăn chơi, hay làm món ăn kèm trong bữa cơm gia đình đều rất ngon, đảm bảo ăn hoài không ngán. Cách làm rất đơn giản, thử làm theo công thức này nhé!


Nguyên liệu làm lườn gà trộn dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 250 Gr
    • Rượu Sake 30 ml
    • Dưa leo 2 Trái
    • Mè trắng 1 Muỗng canh (Rang sẵn)
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lườn gà trộn dưa leo

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Dưa leo rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn.

Thực hiện

Cho lườn gà vào nồi luộc cùng rượu sake và 500ml nước. Nước sôi khoảng 7 phút thì gà chín.
Vớt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ.
Cho gà vào một đĩa hay tô lớn, thêm dầu mè, tỏi băm, dưa leo, mè trắng, nước tương, muối, tiêu vào, trộn đều.
Cho lườn gà trộn dưa leo ra chén. Dùng làm món ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon.

Hình thực hành món Lườn gà trộn dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công