Cách làm Lươn Nấu Chuối đậu ngọt mát xen lẫn chút vị chát
Cách thức thực hiện Nấu

Lươn nấu chuối đậu

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lươn nấu chuối đậu với lươn được ướp với riềng, nghệ cho bớt mùi tanh cùng vị đặc trưng được om với chuối và đậu hủ sẽ giúp bạn đổi gió sau những bữa ăn với cơm nhàm chán. Món ăn ngon khi dùng với bánh mì.


Nguyên liệu làm lươn nấu chuối đậu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 1 Con
    • Chuối xanh 4 Trái
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Me <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nghệ 1 Củ
    • Riềng 1 Củ
    • Hành lá 1
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: lá tía tô

Cách làm lươn nấu chuối đậu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lươn làm sạch, cắt khúc 3-4cm. Riềng, nghệ giã nhỏ.
Trộn đều hỗn hợp riềng, nghệ, hành giã nhuyễn với mẻ và mắm tôm.
Ướp lươn với tiêu, 1 muỗng bột ngọt và hỗn hợp trên rồi trộn đều.
Chuối xanh lột vỏ ngâm nước pha chút giấm cho không bị thâm. Vớt ra cắt con chỉ, luộc sơ. Đậu hủ trắng cắt khúc hình vuông chiên vàng các mặt.
Cho dầu vào nồi, phi tỏi và hành tím cho vàng. Cho lươn đã ướp khoảng hơn nửa tiếng vào xào cho săn. Sau đó cho chuối và đậu hủ vào đảo đều và nhẹ tay. Sau đó cho nước dùng vào ngập mặt. Nêm nếm cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 10 - 15 phút cho chuối mềm vừa khẩu vị.
Bày ra tô, bỏ lá tía tô cắt nhuyễn vào nếu thích. Ăn với bún hay bánh mì.

Hình thực hành món Lươn nấu chuối đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công