Cách làm Lươn Om Chuối bùi thơm đơn giản hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Lươn om chuối

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn mềm thơm vị lươn cùng các loại lá gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên thật đặc biệt! Cuối tuần làm này đổi vị cho nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu làm lươn om chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Chuối chát 3 Trái
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Cơm mẻ 3 Muỗng canh
    • Lá lốt 10
    • Tía tô 10 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lươn om chuối

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Lươn làm sạch, lọc bỏ xương, cắt khúc khoảng 2-3 cm. Lá lốt và tía tô rửa sạch, cắt sợi 1/2 lá lốt và tía tô. Còn 1/2 số lá lốt để cuốn. Lấy 1/2 số lá lốt trộn đều với thịt heo bằm và hạt nêm, tiêu.
Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm. Dùng lươn đã cắt khúc để cuộn một chút thịt băm, ngoài cùng gói bằng lá lốt và cột lại bằng lá hành cho chặt.
Làm nóng chút dầu trong chảo, cho chả lươn vào chiên sơ qua. Vớt ra để riêng.
Đậu hũ non cắt miếng quân cờ. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, chiên vàng đều.
Chuối chát tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chẻ chuối làm 4 phần, cắt khúc vừa ăn. Sau khi cắt chuối ngâm qua nước có pha chút giấm cho khỏi thâm. Sau đó chuối đã cắt khúc cho vào luộc sơ.
Xương lươn cho vào nồi nước sôi, đun lấy nước ngọt. Dùng nước này để làm nước om lươn. Sau khi đun kỹ, vớt bỏ xương lươn, cho mẻ vào nồi nước và nêm nước mắm, muối, đường.

Nếu ăn được mắm tôm có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm vào món ăn sẽ rất đậm đà.

Cuối cùng cho chả lươn, đậu hũ chiên cùng chuối đã luộc vào nồi nước lươn, đậy vung om khoảng 30 phút là được. Lươn om chuối đã mềm, rắc hết chỗ lá lốt vào cùng tía tô, tắt bếp rồi lấy ra dùng nóng.

Hình thực hành món Lươn om chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!