Cách làm Lươn Om Nước Tương thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Lươn om nước tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lươn là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến các món ăn. Trong thịt lươn chứa nhiều vitamin như vitamin A, B1, B6 hay chứa nhiều các khoáng chất như sắt, canxi, kali… Bên cạnh đó thịt lươn còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, đau nhức xương… Với món lươn om tương được chế biến đơn giản nhưng thịt lại khá mềm ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Vì thế bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho những người thân yêu nhé.


Nguyên liệu làm lươn om nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 500 Gr
    • Nước tương 45 ml (30ml nước tương nhạt và 15ml nước tương đặc)
    • Hành lá 3 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 3 Lát
    • Rượu trắng
    • Muối 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ớt trái.

Cách làm lươn om nước tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lươn rửa sạch, loại bỏ nội tạng và cắt lươn thành từng khúc sau đó khứa vài đường trên khúc thịt lươn. Ướp lươn với rượu nấu ăn và 15ml nước tương nhạt trong 10 phút.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm rồi gắp ra bát. Tiếp đó cho lươn vào đảo đều đến hơi trắng.
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, gừng tỏi chiên và ớt vào chảo lươn và thêm một bát nước. Đậy nắp và nấu khoảng 5 phút.
Thêm chút muối vào. Đun cho đến khi nước cạn bớt và lươn chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Lươn om nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công