Cách làm lươn om sả ớt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Lươn om sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những món om sả ớt từ lâu đã quen thuộc với bữa cơm gia đình. Những ngày mưa hoặc thời tiết lạnh, món cơm với sả ớt không những vừa thơm ngon mà lại có thể làm ấm cơ thể. Nhiều món om/ kho với sả ớt được nhiều người yêu thích như ba rọi, tôm, ếch đồng, cá lóc,...Hãy thử thêm món lươn om sả ớt để cảm nhận thịt lươn đồng dẻ, chắc lại ngọt. Lươn om mặn ngọt hòa vị cùng sả ớt thơm nồng, cay nhẹ ăn kèm cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy!


Nguyên liệu làm lươn om sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr
    • Sả băm 10 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước nắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước dừa tươi 100 ml

Cách làm lươn om sả ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lươn mua về rửa sạch phần máu tanh và chất nhờn ngoài da. Cắt khúc vừa ăn khoảng 2 - 3 cm. Ướp lươn cùng nước mắm, nước màu dừa hoặc caramel tạo màu, đường, hạt nêm và bột ngọt. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt lươn thấm đều gia vị.

Bạn có thể dùng chanh và muối chà sát da lươn để làm sạch chất nhờn nhanh hơn.

Cho 1 muỗng canh dầu điều (tạo màu đẹp hơn) hoặc dầu ăn vào nồi, thêm sả, tỏi và ớt băm vào phi cho thơm. Cho lươn và toàn bộ phần nước ướp vào nồi, đảo đều cho thịt lươn săn nhẹ lại.
Cho 100m nước dừa (có thể thay bằng nước lọc) vào nồi. Om lửa vừa trong vòng 15 phút để lươn dần cạn nước và thấm đều vị hơn. Sau khoảng 15 phút, nhìn thấy lươn còn khoảng 2 muỗng canh nước om và hơi sệt lại thì tắt bếp.
Bày lươn om ra đĩa, có thể trang trí ít ớt thái lát hoặc sả tươi để tăng thêm hương vị. Khi ăn kèm cùng cơm trắng, hãy ăn thêm phần sả ớt được om sệt lại để cảm nhận mùi vị thơm nồng hơn.

Hình thực hành món Lươn om sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!