Cách làm Lươn Xào Lá Lốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bé
Mục đích Ăn trưa

Lươn xào lá lốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Lươn xào lá lốt là món ăn không mất nhiều thời gian, dễ làm. Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn, đưa cơm. Thêm món ăn này vào thực đơn gia đình nhé!

Nguyên liệu làm lươn xào lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 500 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm lươn xào lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Lươn làm sạch, róc bỏ xương, rửa lại với giấm, 1 muỗng cà phê muối cho sạch, cắt khúc. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập.
Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Ướp lươn trong tô với 1/2 tỏi, 1/2 hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút cho ngấm.

Thực hiện

Phi thơm hành tím, tỏi còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho lươn đã ướp vào, đảo đều 5 phút.
Tiếp theo, cho lá lốt vào, đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Lươn xào lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công