Cách làm Mac and Cheese
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Mac and Cheese - Nui phô mai

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Macaroni and cheese (hay còn gọi là Mac and Cheese) là một món ăn đến từ đất nước Anh. Một món ăn đơn giản với lớp sốt cheese béo ngậy bao bọc quanh từng hạt macaroni được luộc chín vừa tới ăn vẫn còn sần sật. Với sốt phô mai truyền thống với phô mai cheddar, bạn hoàn toàn có thể thêm vào bất kì loại rau củ hay thịt nào bạn thích, thậm chí có thể kết hợp nhiều loại cheese khác nhau để tạo nên những hương vị Mac and cheese đặc trưng của bản thân.

Nguyên liệu làm mac and cheese - nui phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nui 80 Gr ( Macaroni- Nui loại nhỏ)
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Phô mai 100 Gr (Phô mai cheddar)
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bông cải xanh 50 Gr
    • breadcrumb 1 Cốc
    • parsley khô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Oregano khô <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Basil khô <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 30 ml
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê

Cách làm mac and cheese - nui phô mai

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu phần Breadcrumb vào cối xay thực phẩm khô và xay cho nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp vào chảo cùng 15ml dầu oliu, rang vàng và để nguội.
Tôm bóc vỏ rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu, dầu oliu sau đó đem đi áp chảo với chút dầu oliu cho đến khi tôm chín và xém mặt.
Đun sôi 1 lít nước, cho vào 1 nhúm nhỏ muối và 80gr nui macaroni vào luộc chín. Khi nui gần chín thì cho 50gr bông cải xanh vào luôc cùng. Khi nui vừa chín tới (al dente) thì tắt bếp, trút ra rổ cho ráo nước.
Đun chảy 1 tbs bơ lạt rồi cho 1 tbs bột mì vào đảo đều đến khi hỗn hợp giống cát ướt. Cho tiếp 300ml sữa tươi vào khuấy đều, hỗn hợp sẽ từ từ sệt lại.
Đun đến khi hỗn hợp bám 1 lớp mỏng ở muôi thì cho thêm 100gr phô mai Cheddar bào sợi vào khuấy cho tan. Nêm nếm lại với chút muối tiêu cho vừa miệng.

Nếu hỗn hợp quá dẻo, dính hãy cho thêm một chút sữa tươi để hỗn hợp lỏng ra dễ trộn với nui ở bước sau hơn

Cho nui, bông cải xanh và tôm vào hỗn hợp cheese, trộn đều để lớp sốt phô mai bám đều lên từng hạt nui. Bày ra chén, rắc thêm chút breadcrumb đã chuẩn bị từ trước và ít ngò là đã có thể thưởng thức rồi.
Món ăn hôm nay mình làm là sốt phô mai Cheddar truyền thống, thêm vào đó một chút tôm tươi và bông cải để tăng thêm cảm giác "sần sật". Breadcrumb thơm thơm giòn giòn cũng là một điểm nhấn cho món ăn. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua phần breadcrumb này nha

Hình thực hành món Mac and Cheese - Nui phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công