Cách Làm Macarons Trà Xanh Đảm Bảo Thành Công
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Macarons trà xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Công thức làm macaron khá đơn giản: lòng trắng trứng đánh bông cứng với đường, sau đó cho bột hạnh nhân và phẩm màu vào trộn cùng.


Nguyên liệu làm macarons trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng trắng trứng gà 40 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Bột hạnh nhân 40 Gr
    • Đường bột 70 Gr
    • Bột trà xanh 1 Muỗng canh
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 55 Gr
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 giọt màu thực phẩm xanh lá.

Dụng cụ thực hiện làm macarons trà xanh

Khay nướng , Lò nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm macarons trà xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột hạnh nhân, bột trà xanh trộn với tất cả số đường bột trong công thức. Dùng rây rây kỹ, xay lại nếu cần. Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào bát (bowl). Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông mềm, hỗn hợp trắng bóng, nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp có chóp mềm là được.
Cho màu thực phẩm xanh lá vào lòng trắng, trộn đều. Chia hỗn hợp bột hạnh nhân, đường bột và trà xanh làm 3 lần trộn vào hỗn hợp lòng trắng, nhẹ nhàng trộn tránh làm mất bọt khí. Cố gắng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình trộn, trộn không quá 50 “nhát”.
Cho bộ vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, lắp đuôi tròn đường kính 0.7-1cm. Bóp bột ra khay đã trải giấy nến chống dính thành những hình tròn nhỏ đường kính đều nhau. Bột sau khi bóp lên giấy/silpat phải giữ form, có chóp mềm, không được chảy lỏng. Để bột khô tự nhiên ở nơi thoáng gió đến khi mặt bột khô se, sờ tay vào không dính.Vặn lò 160 độ, cho khay bánh xuống rãnh dưới cùng. Nướng khoảng 3-4 phút bánh sẽ nở cao và bắt đầu sùi chân. Khi đó giảm nhiệt xuống 130 độ C nướng tiếp khoảng 5-10 phút cho bánh giòn hẳn.
Cho bơ, nước cốt chanh vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều. Cho tiếp đường bột, bột trà xanh vào, đánh tiếp cho các nguyên liệu quện đều vào thành kem trà xanh.Bánh chín nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi giấy nến, để nguội. Kẹp với kem trà xanh.

Hình thực hành món Macarons trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công