Cách Làm Mắm Cá Chưng Thịt Đậm Đà, Cực Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Mắm cá chưng thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đây là một trong những món ăn phổ biến của gia đình Việt. Dù có đi bất cứ nơi nào chúng ta cũng không thể quên món ăn quê hương mang hương vị đậm đà và bình dị.


Nguyên liệu làm mắm cá chưng thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá lóc 100 Gr
    • Mắm cá linh 100 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Trứng vịt 1 Quả
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mắm cá chưng thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Mắm cá linh, cá lóc xay nhuyễn. Cho tất cả các thành phần gồm: hành tây, hành tím băm, ớt băm, mắm cá linh, mắm cá lóc, thịt heo bằm vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu.
Tiếp đến cho 1 quả trứng gà vào, tiếp tục trộn đều. Trứng vịt lấy lòng đỏ cho vào chén rồi đánh tan với 1/4 muỗng cà phê dầu điều.
Cho mắm vào khuôn/chén, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu điều lên bề mặt để khi mắm chưng chín có màu vàng đẹp mắt.
Cắt vài lát ớt cho lên bề mặt rồi hấp chín. Mắm chưng thịt vàng ươm, thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.

Hình thực hành món Mắm cá chưng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công