Cách Làm Mắm Cá Lóc Chưng Thịt Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Mắm cá lóc chưng thịt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Màu vàng của trứng với vị ngon ngọt của thịt kết hợp với mắm khiến bạn không thể chối từ. Đặc biệt, món này ăn với cơm cháy trong mùa lạnh thì còn gì bằng nữa.


Nguyên liệu làm mắm cá lóc chưng thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá lóc 200 Gr
    • Trứng vịt 6 Quả
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Khế 1 Trái
    • Xoài xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rau 5 Gr (Rau sống)

Dụng cụ thực hiện làm mắm cá lóc chưng thịt

Chõ hấp

Cách làm mắm cá lóc chưng thịt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu, hành lá cắt nhỏ. Đập lấy lòng đỏ 3 quả trứng vào một cái chén riêng để tráng lên mặt mắm.
Mắm cá lóc cho ra chén. Thịt heo bằm có mỡ cho vào chén, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.
Tiếp theo cho mắm cá lóc và thịt heo bằm vào chung một cái tô lớn, ướp hành lá, hành tím băm, tỏi và gừng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều.
Đổ vào tròng trắng trứng khi nãy lấy ra 3 lòng đỏ, rồi thêm vào 3 trứng còn lại. Dùng đũa trộn đều tất cả một lần nữa.
Sau đó lấy 1 cái thau cho hết hỗn hợp vào và tráng cho thật vừa với cái thau đó. Cho vào nồi hấp, đậy nắp lại cho kín. Đổ nước và hấp trong khoảng 40 phút.
Sau 40 phút có thể kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa đâm vào trong thịt mà thấy khô, không dính gì cả thì mắm đã chín. Khi ấy cho lòng đỏ trứng tráng lên mặt. Dọn ra dĩa ăn chung với khế, dưa leo, xoài và ít rau sống và cơm cháy.

Lưu ý: đừng đậy nấp sau khi tráng lòng đỏ để trứng khỏi mất màu vàng.

Hình thực hành món Mắm cá lóc chưng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công