Cách làm mắm cá sặc chưng thịt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chưng

Mắm cá sặc chưng thịt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn hơn với món mắm cá sặc chưng thịt thơm ngon, đậm đà để ăn cùng cơm nóng, dưa leo và cà chua rất tuyệt nha. Chị em nội trợ đừng chần chờ mà hãy nhanh tay lưu ngay công thức lại nào.


Nguyên liệu làm mắm cá sặc chưng thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá sặc 2 Muỗng canh
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Bún tàu 50 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Đường 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái

Cách làm mắm cá sặc chưng thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mắm cá sặc xay nhuyễn múc ra bát (có thể dùng mắm cá lóc hay cá linh), nếu dùng mắm chưa xay sẵn thì phải xay mắm thật nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
Trộn thịt ba chỉ băm, mắm cá sặc, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, 2 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, dùng thìa gỗ trộn thật đều. Múc hỗn hợp mắm thịt cho vào chén hoặc tô. Đun nóng nồi, xếp từng bát thịt vào đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ hấp cách thủy, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp.
Hai lòng đỏ trứng còn lại đánh tan, thêm hành lá thái nhỏ vào và một ít hạt tiêu. Phần bát mắm sau khi hấp từ 20 đến 25 phút, dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt nếu không dính là đã chín. Đổ lòng đỏ trứng lên bề mặt mắm, đậy kín nắp khoảng 3 phút sau đó mở nắp nồi ra tiếp tục đun đến khi phần lòng đỏ se lại và chín. Tắt bếp, lấy ra là có thể dùng được.
Cà chua, dưa leo xắt lát mỏng xếp ra dĩa, đặt chén mắm lên giữa và ăn cùng cơm nóng nhé. Cách làm mắm chưng rất đơn giản và hấp dẫn với hương thơm thoang thoảng, chị em nhanh chóng lưu lại công thức ngay nhé.

Hình thực hành món Mắm cá sặc chưng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!