Cách Làm Mầm Cải Brussel Sốt Phô Mai Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mầm cải Brussel sốt phô mai

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mầm cải Brussel sốt phô mai với những mầm cải nhỏ xinh chỉ bằng đầu ngón tay trông rất cute luôn nhé! Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ khó mà bỏ qua được món ăn hấp dẫn, giàu năng lượng này đấy!


Nguyên liệu làm mầm cải brussel sốt phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 500 Gr (Mini)
    • Hành tây 1 Củ
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Bột)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê (Trắng)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Thịt xông khói 225 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng cà phê
    • Bột mì 2 Muỗng canh (Đa dụng)
    • Kem whipping 240 ml
    • Phô mai 125 Gr

Cách làm mầm cải brussel sốt phô mai

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt bỏ đầu mầm cải, bóc bỏ những lá bên ngoài, rửa sạch dưới nước ấm.
Cho mầm cải vào nồi nước lớn, đun sôi rồ cho 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu vào. Thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối rồi đun cho nồi nước sôi lại thì giảm nhiệt và nấu tiếp khoảng 7-10 phút. Kiểm tra mầm, nếu chưa chín thì nấu thêm khoảng 1-2 phút hoặc đến khi đạt đến độ như bạn muốn. Đặt rá vào bồn rửa mặt rồi đổ mầm ra cho ráo nước rồi cho mầm vào chảo, đậy nắp để giữ nhiệt.

Không nấu chín quá nếu không chúng sẽ không giữ được hình dạng và sẽ bị nhũn.

Cắt thịt xông khói thành những lát chéo và mỏng (cho thịt vào tủ đá đến khi hơi đông lại cho ra cắt sẽ dễ hơn). Hành tây cắt thành những lát mỏng.
Cho thịt xông khói vào chảo, thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu. Nấu thịt trên lửa vừa khoảng 1 phút. Sau đó thêm hành tây cắt lát vào cùng. Nấu tiếp khoảng 5-7 phút với mức lửa trung bình cho đến kho hành tây chuyển vàng nâu và thịt xông khói chín. Cho hành tây và thịt ra, để lại dầu trong chảo.
Cho 2 muỗng canh bột mì vào chảo dầu vừa xào, khuấy đều khoảng 1 phút cho hỗn hợp trộn đều với dầu. Cho tiếp 240ml kem whipping và vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan thành nước sốt là được.
Nấu nước trên lửa nhỏ trong 1 phút hoặc cho đến khi nó bắt đầu sủi bột nhẹ. Thêm 125g phô mai bào vụn, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ trong 1 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và trở thành nước sốt đặc.
Cho mầm ra bát tô lớn, thêm nước sốt phô mai vào, trộn đều mầm với nước sốt. Rắc thịt xông khói và hành tây lên trên và thưởng thức. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ khó mà bỏ qua được món ăn hấp dẫn, giàu năng lượng này đấy!

Hình thực hành món Mầm cải Brussel sốt phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công