Cách Làm Mắm Chưng Chay | Thanh Đạm, Đơn Giản
Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Hấp

Mắm chưng chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món mà nhà mình rất thường hay làm, vì có thể để ăn được nhiều ngày, và có thể giúp nhà mình ăn nhiều rau xanh hơn. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!


Nguyên liệu làm mắm chưng chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tàu hũ ky 500 Gr (Tàu hũ ky sữa)
    • Mắm đậu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành tím <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Chuối xanh 10 Gr
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm mắm chưng chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho tàu hủ, mắm đậu, hành tím, đường, hạt nêm, dầu ăn vào khay lớn, xay cho hỗn hợp đều nhau (có thể trộn đều nếu ko thích xay nhuyễn).
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhuyễn và tiêu hạt vào trộn đều. Cho hỗn hợp ra tô sạch, hấp cách thuỷ 20 phút.
Thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Mắm chưng chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công