Cách làm mắm chưng tôm đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Mắm chưng tôm đậm đà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mắm chưng tôm đậm đà với hương vị mặn béo hấp dẫn. Món mắm chưng này ăn với cơm nóng rất tuyệt. Thích hợp làm món ăn chính đưa cơm cho cả nhà trong những bữa cơm chiều ngày lạnh.

Nguyên liệu làm mắm chưng tôm đậm đà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá linh 100 Gr (Xay không xương)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr (Nõn)
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm mắm chưng tôm đậm đà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm và thịt ba chỉ rửa sạch. Giữ lại vài con tôm trang trí, còn lại đem băm nhuyễn cùng thịt. Cho tôm, thịt băm vào tô cùng 2 củ hành tím băm, 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, lòng trắng trứng gà, mang bao tay trộn đều.
Cho hỗn hợp này vào tô. Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô mắm vào xửng hấp 20-25 phút. Sau khi mắm cá chín, đánh lòng đỏ trứng đổ lên mặt rồi xếp mấy con tôm lên. Tiếp tục hấp thêm 3-5 phút nữa là hoàn tất.
Mắm chưng tôm đậm đà với hương vị mặn béo hấp dẫn. Món mắm chưng này ăn với cơm nóng rất tuyệt. Thích hợp làm món ăn chính đưa cơm cho cả nhà trong những bữa cơm chiều ngày lạnh.

Hình thực hành món Mắm chưng tôm đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công